【Chuẩn Khoa Học】1 Chén ( Bát ) Cơm Bao Nhiêu Calo?

0
79

Calo là gì?

Bạn biết gì về calo? Calo là gì? Và calo có tác dụng gì đối với cơ thể sống chúng ta?

Calo là một dạng năng lượng được cung cấp cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Từ việc đi đứng vô cùng nhẹ nhàng cho đến những hoạt động mạnh như chạy, nhảy, tập thể thao,..thì đều cần phải có loại năng lượng này.

Calo có 2 loại là: Calo vào (calo hấp thụ) và Calo ra (Calo tiêu thụ). Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như lượng calo trong cơ thể bạn không ở trạng thái cân bằng?

1 chen bat com bao nhieu calo_2

Nếu lượng calo bạn tiêu thụ bằng với lượng calo bạn đưa vào cơ thể, thì bạn sẽ đạt trạng thái cân bằng calo, điều này không có gì đáng lo ngại cả.

Nếu bạn tiêu thụ một lượng calo nhiều hơn lượng calo bạn hấp thụ thì cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái thiếu calo (hay đói calo), dẫn đến tình trạng phổ biến nhất mà bạn hay thấy đó là những cơn đói, thèm ăn,..

Nếu bạn hấp thụ quá nhiều calo mà tiêu thụ có chút ít thì tất nhiên bạn sẽ bị dư thừa calo. Và bạn biết không, đó chính là nguyên nhân sâu xa nhất gây nên tình trạng dư thừa cân, béo phì đó.

1 thân mảnh mai, thon gọn nhưng phải đủ khỏe mạnh là ước muốn của hầu hết tất cả chúng ta, nhất lại là đối với phái đẹp nữa đúng không nào? Nhưng làm cách nào, ăn uống những gì, với một lượng bao nhiêu thì chúng ta có thể biến mong muốn đó thành hiện thực?

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lượng calo có trong một chén (bát) cơm – một loại thực phẩm thiết yếu đối với tất cả mọi người.

1 chén (bát) cơm chứa bao nhiêu calo?

1 chén hay 1 bát cơm thì khá trìu tượng, vậy nên chúng ta sẽ quy ước 1 chén (1 bát) cơm tương đương với 100gram tinh bột nhé.

1 chen bat com co bao nhieu calo_3

Theo các nhà chuyên gia dinh dưỡng, thì:

1 bát cơm (100 gram tinh bột) có chứa: 200calo
1 đĩa cơm có chứa: 406 calo
Cơm tấm bì có chứa: 627 calo
Cơm tấm chả có chứa: 592 calo
Với những con số được các chuyên gia đưa ra với tính chính xác cao đến như vậy, bài viết hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc tính toán xem lượng calo trong bát cơm mà cơ thể cần là bao nhiêu để từ đó có chế độ ăn cơm cho hợp lý.

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, CEO & Founder của www.TreOrganic.com. Tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 10 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN. Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm. Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau. Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
t