1 Quả Chuối Chứa Bao Nhiêu Calo ? Giải Đáp Khoa Học

0
111

Chuối có rất nhiều loại như chuối sáp, chuối tiêu, chuối hột, chuối sứ,..Liệu lượng calo trong chuối tiêu có giống với lượng calo trong chuối sáp hay không? Hay nói cách khác, lượng calo trong mỗi loại chuối có giống nhau hay không?

Mỗi loại chuối tuy khác nhau về tên gọi nhưng chất dinh dưỡng có trong từng quả chuối có thể coi là xấp xỉ, tương đương nhau.

mot qua chuoi chua bao nhieu calo_3

Cụ thể theo một số chuyên gia, thì hàm lượng calo có trong chuối như sau:

Cỡ rất nhỏ (nhỏ hơn 15 cm, 81 gram): 72 calo.
Cỡ nhỏ (15-18 cm, 101 gram): 90 calo.
Cỡ vừa (18-20 cm, 118 gram): 105 calo.
Cỡ lớn (20-23 cm, 136 gram): 121 calo.
Cỡ rất lớn (trên 23 cm, 152 gram): 135 calo.
Chuối xắt lát (1 chén, 150 gram): 134 calo.
Chuối nghiền (1 chén, 225 gram): 200 calo.
Ngoài calo ra thì chuối còn có rất nhiều chất dinh dưỡng khác như: protein, chất béo, omega – 3, omega – 6 ,..có tác dụng trong việc làm sáng mắt, hạ huyết áp, giúp xương chắc khỏe, giảm cân,…

1 qua chuoi chua bao nhieu calo)4

Với lượng kiến thức vừa cung cấp ở trên, bài viết hy vọng giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng của chuối, mong các bạn xây dựng được chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, CEO & Founder của www.TreOrganic.com. Tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 10 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN. Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm. Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau. Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
t