Ăn Bắp ( Ngô ) Có Mập Không? Buổi Tối Ăn Bắp Có Béo Không

0
107

Ăn Bắp ( Ngô ) Có Mập Không? Buổi Tối Ăn Bắp Có Béo Không?

Khi nói đến bắp (ngô) chúng ta chẳng còn xa lạ gì nữa rồi. Tại sao có người lại gọi là bắp, có người lại gọi là ngô? Lý giải đơn giản là vì bắp và ngô là cùng chỉ một loại thực phẩm, nhưng người miền Nam gọi là bắp, còn ngô là từ để gọi cũng thực phẩm đó của người miền Bắc.

Bạn có phải là người thích ăn ngô? Nhưng bạn lo lắng rằng ăn ngô liệu sẽ béo? Điều bạn lo lắng có đúng hay không? Cùng tham khảo bài viết này nhé.

Ăn ngô có béo không?

Ngô là một thực phẩm chứa khá nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, chỉ số dinh dưỡng được các nhà phân tích dinh dưỡng chỉ ra trong mỗi chiếc ngô là:

Như chúng ta có thể thấy thì hàm lượng chất béo có trong ngô thấp hơn rất nhiều so với các chất dinh dưỡng khác có trong ngô. Vậy nên bạn có thể thoải mái ăn ngô mà không sợ béo nữa nhé. Mách nhỏ bạn nè, ăn ngô thường xuyên và với một lượng cho phép bạn còn có thể giảm được cân nữa đó.

Ăn ngô vào buổi tối có béo không?

Như đã chứng minh ở trên thì ngô có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chúng ta, nhưng không phải cứ ăn nhiều thì là tốt, cái gì cũng phải có một giới hạn nào đó, chắc chắn rồi. Và một câu hỏi đặt ra là: mỗi ngày chúng ta nên ăn mấy chiếc ngô? Và nên ăn ngô vào buổi nào trong ngày thì hiệu quả nhất?

Rất nhiều chuyên gia đã khuyên chúng ta rằng nên ăn ngô vào bữa sáng, vì ngô chứa nhiều chất xơ, ăn ngô vào buổi sáng, chúng ta sẽ có cảm giác no lâu hơn, giảm triệu chứng thèm ăn và đó là biện pháp khá tốt để giảm cân đó nhé các chị em.

Ngoài bữa sáng ra, chúng ta có thể ăn ngô vào buổi trưa, chiều. Không nên ăn ngô sau tầm 7 giờ tối, vì sau giờ này, cơ thể vận động ít đi, chất dinh dưỡng sau khi chúng ta ăn ngô sẽ khó hấp thụ vào cơ thể, gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu, khiến chúng ta ngủ không ngon và còn tăng nguy cơ béo phì nữa đó.

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, CEO & Founder của www.TreOrganic.com. Tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 10 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN.Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm.Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau.Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
t