Cách Bảo Quản Dầu Dừa Dùng Cả Năm Cũng Không Hư

0
271

Có 2 phương pháp tạo ra dầu dừa đó là dầu ừa ép lạnh và dầu dừa được đun lửa thủ công. Tương ứng với từng cách làm là cách bảo quản và thời hạn sử dụng khác nhau.

Dầu dừa được chế biến từ nhiệt sẽ đồng thời tiêu diệt được những loại vi khuẩn làm hư dầu nên thời hạn sử dụng của sản phẩm này có thể lên đến 2-3 năm, lâu hơn khi được bảo quản trong tủ mát là từ 3-4 năm.

Trong khi đó dầu dừa ép lạnh được chiết xuất bằng cách làm lạnh nước cốt dừa. Vi khuẩn gây hư dầu dừa trong môi trường ép lạnh không được triệt tiêu hoàn toàn nên thời gian sử dụng loại dầu này chỉ được từ 3-6 tháng.

Bảo quản dầu dừa thế nào là giữ được nguyên chất?

Một số sản phẩm trong đó có dầu dừa đều cần tránh ánh sáng mặt trời, đồng thời cần bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong ngăn lạnh là an toàn nhất. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng không được để dầu dừa nhiễm các tạp chất hoặc nước. Lúc này, dầu dừa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường. Bạn nên mua dầu dừa theo dạng nhà làm và dạng chai để bảo vệ lượng dầu bên trong và dễ dàng sử dụng hơn.

cách bảo quản dầu dừa

Nếu bạn mua dầu dừa nhanh hỏng thì có lẽ nên coi lại dầu dừa đó chất lượng có tốt không, có chứa chất tẩy màu, có hóa chất hay không. Đừng quên, khi dầu dừa có dấu hiệu bị hỏng rồi nên ngưng sử dụng ngay để tránh các bệnh viêm nhiễm và nấm.

 

Dấu hiệu để nhận biết dầu đã hư chính là chỉ từ 2 – 3 tháng trước khi chuyển màu, dầu sẽ bị mất mùi, xuất hiện cặn hay nấm mốc do tạp chất tiếp xúc với vi khuẩn trong môi trường bên ngoài. Ngoài ra, dầu dừa được đun trong một thời gian ngắn sẽ làm cho dầu chưa đủ chín, còn lẫn tạp chất. Với loại dầu này, bạn có thể đun lại khoảng từ 20-60 phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất. Lúc này bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.  Dầu dừa sau khi đã đủ độ chín có thể dùng được vài năm.

Cách phân biệt dầu dừa chất lượng tốt và chất lượng kém

cách bảo quản dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất sẽ có mùi thơm rất dễ chịu, tương tự mùi kẹo dừa. Loại dầu này có chứa Vitamin E tự nhiên và không bị oxy hóa do acid béo tự do và peroxide thấp. Dầu dừa chất lượng khi bỏ vào ngăn mát ở nhiệt độ từ 26-32 độ C sẽ đông lại. Bạn có thể tự kiểm chứng dầu dừa chất lượng bằng cách bỏ nó vào tủ lạnh từ 30-60 phút để xem dầu dừa có đông đặc lại không.

Nếu bỏ trong ngăn mát với thời gian lâu đến đâu đi nữa mà chai dầu dừa vẫn không đông đặc lại hay chỉ đông đặc một phần thì bạn có quyền nghi ngờ dầu dừa của mình có nguyên chất hay không nhé.

Khi mua về bạn cứ trích một ít dầu cho vào ngăn mát để xem lần sau có nên mua ở cơ sở đó tiếp không bạn nhé. Còn nếu bạn muốn mua dầu dừa được cam kết về nguyên chất, hãy liên hệ…


Liên hệ với Trẻ Organic theo thông tin

Hotline: 0962927825

Email: [email protected]

Địa chỉ: 419/1K Phan Xích Long, F2, Phú Nhuận, TPHCM

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, CEO & Founder của www.TreOrganic.com. Tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 10 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN.Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm.Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau.Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
t