【Chuẩn Khoa Học】Củ Năng Là Củ Gì? Tác Dụng Của Củ Năng

0
55

【Chuẩn Khoa Học】Củ Năng Là Củ Gì?

Bạn đã từng nghe nói đến “củ năng” bao giờ chưa? Bạn có biết củ năng được trồng ở đâu không? Với rất nhiều gia đình thì củ năng là một thực phẩm khá quen thuộc, bởi rất nhiều tác dụng hữu ích mà củ năng đem lại. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp nữa đó. Cụ thể thì củ năng có những tác dụng gì, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Ngừa bệnh tim mạch

Củ năng có chứa một loại axit béo có tên là linoleic, loại axit này rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra, axit linoleic còn có tác dụng phát triển hệ thống thần kinh ở trẻ nhỏ.

Tốt cho đường ruột

Hàm lượng rất lớn chất xơ và tinh bột có trong củ năng rất nhiều và lại thuộc loại chất dinh dưỡng tiêu hóa chậm, do đó giúp tăng cường sức khỏe đường ruột nói riêng và cải thiện hệ tiêu hóa nói chung.

Giải bia, rượu

Củ năng có tính thanh mát, giải nhiệt, giải độc cho cơ thể vô cùng hiệu quả. Khi bạn hoặc người thân bạn sử dụng quá nhiều rượu, bia,.. cơ thể sẽ nóng lên, nhất là vùng bụng, bụng bị trướng rất khó chịu, thì củ năng là sự lựa chọn tuyệt vời cho trường hợp này.

Duy trì cân nặng

Củ năng duy trì được cân nặng của bạn, hay nói cách khác thì ăn củ năng hằng ngày bạn sẽ không lên cân, không phải lo lắng về cân nặng của mình bởi củ năng không có chứa một chút chất béo nào.

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, CEO & Founder của www.TreOrganic.com. Tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 10 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN. Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm. Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau. Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
t