Thực Phẩm Dành Cho Người Sauu Phẫu Thuật

0
37

Thực Phẩm Dành Cho Người Sau Phẫu Thuật

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật sức khỏe sẽ rất yếu. Ngoài việc phải uống thuốc theo đơn và sự chỉ dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân phải được bồi bổ những thực phẩm trong các bữa hàng ngày ở nhà sau khi được xuất viện để đảm bảo sức khỏe và nhanh chóng hồi phục. Vậy người bệnh sau khi mổ nên ăn những thực phẩm gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thực phẩm nguyên chất

Tại sao lại là thực phẩm nguyên chất, thực phẩm nguyên chất có gì mà lại đứng đầu danh sách như vậy. Chính xác thì thực phẩm nguyên chất rất dồi dào vitamin, khoảng chất cũng như chất xơ.

Vậy thực phẩm nguyên chất là những loại thực phẩm như thế nào? Thực phẩm nguyên chất là những thực phẩm sau khi chế biến thì chất dinh dưỡng của nó bị mất đi không đáng kể.

Ví dụ: Khoai tây hấp so với khoai tây rán thì khoai tây hấp là thực phẩm nguyên chất.

So với thực phẩm nguyên chất, thực phẩm qua chế biến, không nguyên chất có nhiều chất béo, đường, muối và hóa chất phụ gia nhưng lại ít chất xơ và vitamin, không tốt cho người bệnh sau phẫu thuật.

Thực phẩm giàu chất đạm

Chất đạm ( protein). Các thực phẩm giàu protein mà người bệnh sau phẫu thuật nên bổ sung là thịt nạc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, trứng gà vịt, chim cút. Hải sản bao gồm cá, tôm, cua… là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất đạm tốt và dễ tiêu. Nếu bệnh nhân không ăn thịt hoặc không thích thịt, phải dùng protein có nguồn gốc thực vật như đậu phụ, các loại đậu, nhất là đậu nành. Trong trường hợp bệnh nhân không ăn được thì người nhà cần phải xem xét đến phương pháp truyền đạm.

Trái cây

Trái cây là thực phẩm cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất rất rất nhiều. Người bệnh sau khi mổ nên bổ sung lượng trái cây vào khẩu phần ăn của mình nhiều hơn một chút. Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng nói trên. hoa quả còn cung cấp một lượng nước tự nhiên mà cơ thể đang thiếu. Bên cạnh đó hoa quả khi được bổ sung vào cơ thể sẽ làm cơ thể thanh mát, khiến cho vết thương nhanh lành hơn.

Rau xanh

Bệnh nhân sau khi mổ xong thường ăn uống rất khó, nhất là đối với các thực phẩm mà khó tiêu hóa, khó nhai, khiến cơ thể còn mất thêm sức, rất dễ dẫn đến tình trạng chán ăn. Vậy nên rau xanh sẽ là lựa chọn có thể thay thế được cho các thực phẩm khó ăn đó.

Rau xanh còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất xơ, giúp cơ thể bình phục nhanh hơn.

Nước

Ngoài việc bổ sung hoa quả để cung cấp nước như đã nói thì việc uống một ngày 2 đến 3 lít nước lọc cũng là việc rất rất cần thiết đó nhé.

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, CEO & Founder của www.TreOrganic.com. Tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 10 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN. Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm. Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau. Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Gửi Bình Luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
t