Tác Dụng Của Vitamin B6, Vitamin B6 Có Trong Những Thực Phẩm Nào?

Tác Dụng Của Vitamin B6, Vitamin B6 Có Trong Những Thực Phẩm Nào?

Như các bạn cũng biết đấy, vitamin là một chất rất cấn thiết cho cơ thể nhưng lại có hạn chế là cơ thể chúng ta không tự tổng hợp vitamin được. Vitamin chỉ có thể được đưa vào cơ thể qua đường ăn uống mà không thể còn con đường nào khác. Một trong những loại vitamin được đưa ra trong bài viết dưới đây đó là vitamin B6. Tác dụng của vitamin B6 là gì? Những thực phẩm nào chứa vitamin B6?

Tác dụng của vitamin B6

Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Vitamin B6 có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch, làm mới hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể người. Nếu cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 thì bạn khỏi lo những bệnh cảm cúm thông thường nhé.

Giúp ngăn ngừa thiếu máu

Bạn luôn có triệu chứng mệt mỏi, đau nhức khắp cơ thể, bạn thấy hoa mắt chóng mặt mỗi khi ngồi xuống đứng dậy,.., bạn có những dấu hiệu của người thiếu máu liệu bạn có biết? Bổ sung ngay hàm lượng vitamin B6 để chấm dứt những tình trạng trên nhé.

Hỗ trợ triệu chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt đề cập đến các triệu chứng về thể chất và cảm xúc xảy ra ở một trong hai tuần trước kỳ kinh nguyệt. Các triệu chứng thông thường là mọc mụn, ngực nhạy cảm, đầy bụng, cảm giác mệt mỏi, khó chịu, và tâm trạng thay đổi. Trong trường hợp này bổ sung vitamin B6 là một phương pháp tối ưu nhất.

Chăm sóc da

Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng như: mụn trứng cá, rụng tóc, khô da,…thì tốt hơn hết, bạn nên cải thiện da của mình ngay lập tức bằng vitamin B6 nhé.

Những thực phẩm có chứa vitamin B6

Các loại thịt: thịt gà, thịt bò,..

Các loại cá: cá hồi, cá ngừ, cá bơn, cá tuyết và cá chỉ vàng,..

Các loại hạt: hạt vừng, hạt hướng dương, hạt điều,..

Các loại rau, củ, quả: cải mâm xôi, ớt chuông đỏ, đậu hà lan, bông cải xanh, măng tây, khoai tây nướng nguyên vỏ, rau củ cải. chuối và các hoa quả có vị nhạt,..

Phuong Nutritionist
Tôi là Phuong, tôi đã từng công tác trong Viện dinh dưỡng hơn 5 năm. Tôi cũng tiếp xúc với rất nhiều người bệnh tiểu đường, thừa cân, thiếu cân, mỡ máu và huyết áp. Từ nghiên cứu cho thấy, những người bệnh như trên đều ăn uống rất thiếu khoa học và không hề biết đến khái niệm bổ sung TPCN. Những kiến thức tôi có được từ du học nước ngoài, từ sách vở, từ trải nghiệm trong công việc 10 năm tôi sẽ chia sẻ qua website "www.TreOrganic.com" với mong muốn phần nào đó sẽ giúp bạn thay đổi đi những quan niệm ăn uống và sinh hoạt sai lầm. Đồng thời với sự thay đổi ấy là khuyến khích bạn dùng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đã được tôi nghiên cứu và kiểm nghiệm. Tôi nghĩ, nếu bạn muốn sống lâu và sống khỏe hãy tham khảo những chia sẻ từ Trẻ Organic nhé. Mọi thông tin đến với bạn sẽ là một hạt mầm sức khỏe đáng giá với bạn và cả gia đình bạn cho hôm nay lẫn mai sau. Đồng Thời "www.TreOrganic.com" cũng là chuyên trang tin tức và là tạp chí về sức khỏe, thể hình, fitness. Đây cũng là nơi tôi đánh giá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here